15 tháng 9 năm 2018

Đầu tiên, xem xét các sự kiện của tuần trước:

 • EUR/USD. Đồng đô la chịu áp lực trong cả năm ngày, chênh lệch giữa mức cao nhất trong tuần và mức thấp là khoảng 200 điểm. Không có gì đặc biệt được đưa ra tại cuộc họp báo sau cuộc họp ECB, kế hoạch thắt chặt chính sách tiền tệ Eurozone vẫn không thay đổi. Do đó, những lý do chính khiến đồng USD giảm có thể là do giảm phát ở Mỹ, được gọi bởi các chuyên gia "cơn ác mộng của Fed", và quyết định của cơ quan quản lý Thổ Nhĩ Kỳ tăng lãi suất lên tới 625 điểm. Điều này dẫn đến đồng lira Thổ Nhĩ Kỳ đi lên và kéo lên không chỉ các loại tiền tệ của các nước đang phát triển, mà còn là đồng euro.
  Các chuyên gia đã chỉ ra ranh giới trên của kênh phía trung hạn 1.1530-1.1745 là mức tăng trần cho tỷ giá EUR/USD trong tuần trước. Và dự báo này hóa ra là hoàn toàn chính xác: mức tối đa đã được ấn định ở mức 1.1725, và kết thúc giai đoạn 5 ngày đã được đáp ứng bởi các cặp ở mức 1.1622;
 • GBP/USD. Nhìn chung, biểu đồ hàng tuần của cặp tiền này rất giống với biểu đồ EUR / USD. Vào thứ Sáu ngày 14 tháng 9, bảng Anh tăng lên 1.3147, đạt mức cao nhất trong 6 tuần. Người đứng đầu Ngân hàng TW Anh Mark Carney đã có động thái hỗ trợ đồng Bảng. Theo quan điểm của ông, việc thiếu một thỏa thuận về Brexit sẽ gây ra một cuộc khủng hoảng sẽ dẫn đến sự sụt giảm trong bảng Anh, điều này sẽ dẫn đến lạm phát cao hơn, điều này có thể buộc các cơ quan quản lý của Anh phải tăng lãi suất. Đối với tuần cuối cùng, hợp âm cuối cùng ở đây nghe vào khoảng 1.3065;
 • USD/JPY. Dự báo, đã được đưa ra bởi phân tích đồ họa trên D1, đã cung cấp cho các cặp để phát triển đến một chiều cao 112,15. Đó là chiều cao mà cặp đôi đã đạt được vào cuối tuần. Thật thú vị khi lưu ý rằng trong khi đồng đô la giảm so với nhiều loại tiền tệ khác, nó đã tích cực tăng mạnh so với đồng Yên Nhật. Lý do cho điều này rất có thể là kỳ vọng bắt đầu một cuộc chiến thương mại với Hoa Kỳ để bắt đầu và sự phụ thuộc mạnh mẽ của Nhật Bản vào dầu mỏ Iran. Kết quả là, sự tăng trưởng của cặp đôi này là khoảng 100 điểm trong năm ngày;
 • Tiền mật mã. Như dự kiến, vào đầu tuần, những con gấu đã cố gắng vượt qua mức 6.000 đô la, nhưng họ đã không thành công để giảm bitcoin xuống dưới mức lợi nhuận khai thác. Khi tiếp cận mức này, đồng tiền được mua vào và cặp BTC/USD tăng trở lại. Tuy nhiên, không phải các lực lượng này là lý do cho sự tăng trưởng mang tính cách mạng của nó. Kết quả là, một kịch bản khá yên tĩnh đã được thực hiện vào tuần trước, và cặp tiền này ở trong khoảng 6,120-6,590.
  Đối với Ethereum (ETH/USD), Litecoin (LTH/USD) và Ripple (XRP/USD), chuyển động của các cặp này cũng có thể được xem là một chuyển động phụ: sau khi giảm giữa tuần, chúng có thể phục hồi gần như vị trí vào cuối giai đoạn năm ngày.

 

Đối với dự báo trong tuần tới, tóm tắt ý kiến của một số nhà phân tích, cũng như dự báo dựa trên nhiều phương pháp phân tích kỹ thuật và đồ họa, chúng ta có thể nói như sau:

 • EUR/USD. Từ quan điểm phân tích cơ bản, không có sự kiện đặc biệt quan trọng nào được mong đợi trong tuần tới. Không có khả năng mong đợi bất ngờ từ số liệu thống kê của châu Âu vào thứ hai và bài phát biểu của người đứng đầu ECB M. Draghi hôm thứ Ba. Hầu hết các bộ dao động (60%) được sơn màu xám trung tính, trong số còn lại, "xanh" có lợi thế nhất định, 30%, tỷ lệ "đỏ" chỉ là 10%. Ý kiến "tăng" chiếm ưu thế trong số các chuyên gia: 55% trong số họ bỏ phiếu cho sự phát triển hơn nữa của cặp đôi và sự chuyển đổi của nó sang khu vực 1.1745-1.1845.
  Phân tích đồ họa trên H4 tin rằng cặp sẽ vẫn ở hành lang 1.1525-1.1745 với Pivot Point trong vùng 1.1630. Nhưng trên D1, nó không loại trừ sự sụp đổ của cặp xuống mức thấp trong tháng 8 tại vùng 1.1300;
 • GBP/USD. 60% chuyên gia, lấy cảm hứng từ Mark Carney và được hỗ trợ bởi đa số các bộ dao động, chỉ báo xu hướng, cũng như phân tích đồ họa trên H4, tin rằng cặp đôi này sẽ tiếp tục tăng trưởng lên vùng 1.3210-1,3315.
  20% các nhà phân tích đã có một vị trí trung lập, và 20% khác tự tin rằng đồng đô la sẽ phục hồi vị thế của mình và cặp tiền sẽ giảm xuống mức hỗ trợ 1.2955 và 1.2800. Mục tiêu cuối cùng là ở mức thấp nhất ngày 15 tháng 8 ở mức 1.2660. Kịch bản này được hỗ trợ bởi 10% của các bộ dao động cho tín hiệu rằng cặp tiền bị mua quá mức. Đối với phân tích đồ họa trên D1, có thể xác định rằng cặp có thể phát triển tới kháng cự 1.3210 trước khi đi xuống;

Dự báo ngoại hối và dự báo tiền điện tử cho ngày 17-21 tháng 9 năm 20181

 • USD/JPY. Sự hình thành các xu hướng có thể bị ảnh hưởng bởi cuộc họp của Ngân hàng Nhật Bản vào thứ Tư, ngày 19 tháng 9 và quyết định về lãi suất, hiện đang âm và là -0,1%. Chắc chắn, rất nhiều sẽ phụ thuộc vào tình hình với quan hệ thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc, cũng như mong muốn của Tổng thống Trump để mở một mặt trận khác của cuộc chiến thương mại, lần này với Nhật Bản. Đó là những yếu tố này sẽ xác định ý kiến của thị trường về việc liệu nó có đáng xem xét đồng yên như một nơi trú ẩn an toàn hay không.
  Tại thời điểm này, 50% các nhà phân tích bỏ phiếu cho sự trở lại của cặp đầu tiên đến khu vực 111,00, và sau đó đến sự hỗ trợ của 110,35, 15% của các bộ dao động đồng ý với điều này, tín hiệu cặp bị quá mua.
  Một kịch bản thay thế, sự tăng trưởng của cặp với chiều cao 113,20, được hỗ trợ bởi 35% các chuyên gia, 85% của dao động và 100% chỉ số xu hướng trên H4 và D1. 15% các nhà phân tích được khảo sát không thể xác định được ý kiến;
 • Tiền mật mã. Thời gian lưu trú của BTC / USD trong hành lang giữa $6,000 và $7,000 cho thấy thị trường hiện đang bị chi phối bởi các nhà đầu cơ ngắn hạn. Các nhà đầu tư dài hạn lớn đã có một vị thế chờ đợi và quan sát, trong khi vẫn giữ được sự quan tâm mạnh mẽ đối với tiền điện tử. Nhưng nó chỉ là những người có thể bắt đầu một cuộc chạy đua cho một dòng tiền khổng lồ cho thị trường này. Trong khi đó, tổng vốn hóa dao động quanh con số 200 tỷ USD, liên tục cập nhật mức thấp của địa phương. Như vậy, vào ngày 12 tháng 9, ngưỡng thấp tiếp theo được chạm tới, ở mức 186 tỷ đô la, sau đó thị trường quay trở lại 200 tỷ đô la. Nó không loại trừ rằng chúng ta sẽ thấy một nỗ lực của những con gấu phá vỡ ngưỡng hỗ trợ tại $6.000 vào tuần tới. Tuy nhiên, nếu bitcoin có thể để đạt được một chỗ đứng trên đường chân trời 6.620, cặp đôi có nhiều cơ hội để trở lại mức cao của ngày 05 tháng 9 ở độ cao 7.410.

 

Roman Butko, NordFX


« Phân tích thị trường và Tin tức
Nhận
Đào tạo
Mới đối với thị trường? Tận dụng mục "Bắt đầu tham gia". Bắt đầu đào tạo
Theo dõi chúng tôi