15 tháng 12 năm 2018

Đầu tiên, đánh giá về các sự kiện trong tuần trước: 

 • EUR / USD. Nếu dự báo cơ bản trong tuần qua đã giả định một phong trào bên trong kênh 1.1310-1,1415, cuộc họp của Ngân hàng Trung ương châu Âu và hội nghị tiếp theo của Chủ tịch ECB Mario Draghi được gọi là sự kiện cơ bản. ECB đã đưa ra một quyết định đã hứa từ lâu vào ngày 1 tháng 1 năm 2019 để hoàn thành chương trình nới lỏng định lượng và Draghi đã làm nản lòng các nhà đầu tư với tuyên bố về rủi ro gia tăng. Dựa trên điều này, các dự báo về tăng trưởng kinh tế của khu vực trong năm 2018-19 đã được hạ xuống, đồng euro đã phản ứng với sự sụt giảm, nhưng vẫn nằm trong giới hạn của kênh đã nêu.
  Hỗ trợ quan trọng 1.1300 đã bị phá vỡ vào Thứ Sáu, ngày 14 tháng 12, khi Bundesbank hạ dự báo về GDP và lạm phát của Đức. Cơ quan quản lý hiện kỳ vọng rằng sự tăng trưởng của nền kinh tế trong năm tới sẽ không phải là 2.0%, như giả định trước đây, mà chỉ là 1.5%. Đối với năm 2019, dự báo ở đây đã giảm từ 1.9% xuống 1.6%. Các chỉ số hiệu quả kinh doanh ảm đạm cuối cùng đã làm thị trường thất vọng, và cặp tiền đã giảm mạnh, chạm đáy địa phương ở mức 1.1270. Sau đó, một sự phục hồi nhỏ theo sau, đưa nó trở về mức 1.1300, chuyển từ hỗ trợ sang kháng cự; 
 • GBP / USD. Đồng bảng vẫn bị ảnh hưởng bởi Brexit. Đúng như dự đoán, cuộc bỏ phiếu tại Quốc hội Anh về các điều khoản ly hôn với EU không có kết quả. Nó vừa bị hủy bỏ. Kết quả là vào thứ Tư, ngày 12 tháng 12, cặp đôi đã giảm xuống mức 1.2474, khi mất 285 điểm so với đầu tuần. Vào cuối tuần năm ngày, cặp đã chạm mốc 1.2585; 
 • USD / JPY. Tuần trước, 45% chuyên gia đã bỏ phiếu cho sự tăng trưởng của cặp đôi này và mức 113.20, 113.65 và 114.00 được chỉ định là mức kháng cự. Sự thật, như thường xảy ra, là ở giữa, và mức cao hàng tuần được ghi nhận ở độ cao 113,70. Hợp âm cuối cùng trong tuần vang lên ở mức 113,35; 
 • Tiền điện tử. Bối cảnh tin tức trong những ngày gần đây khá mờ nhạt, và tin tức tích cực xen kẽ với tin tức tiêu cực. Trong số các sự kiện đáng khích lệ là việc phát hành trao đổi tiền điện tử Coincheck của Nhật Bản tới thị trường Mỹ, kỷ lục về nhu cầu ETF tương tự Bitcoin ở Thụy Sĩ và tin tức về ví Ethereum nhúng sẽ xuất hiện trong trình duyệt Opera. Một sự cân bằng cho những điều này là tin tức lần đầu tiên trong lịch sử, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) của Hoa Kỳ đã phạt ngân hàng tiền điện tử AriseBank vì những cáo buộc gian lận. Những chú bò cũng thất vọng trước thông tin rằng do tình hình bất lợi trên thị trường tiền điện tử, gã khổng lồ khai thác Bitmain đang đóng cửa đơn vị của mình ở Israel.
  Trong bối cảnh như vậy, Bitcoin đã tăng trưởng và giảm xuống và kết quả là vào tối thứ Sáu ngày 14 tháng 12, nó đã trở về mức đạt được cách đây một tuần và thậm chí cập nhật mức thấp của toàn bộ năm 2018, rơi xuống mức $ 3,225.
  Đối với các altcoin cơ bản, chẳng hạn như Ethereum (ETH / USD), Litecoin (LTC / USD) và Ripple (XRP / USD), đã ngoan ngoãn lặp lại các chuyển động của tiền điện tử tham chiếu trong cả tuần.

 

Đối với dự báo cho tuần tới, tóm tắt ý kiến của một số nhà phân tích, cũng như dự báo được thực hiện trên cơ sở nhiều phương pháp phân tích kỹ thuật và đồ họa, chúng ta có thể nói như sau: 

 • EUR / USD. Màu ở đây là màu đỏ. Nó gần như là một trường hợp chưa từng có: 100% bộ dao động và 100% các chỉ số trên H4 và D1 được sơn chính xác bằng màu này. 70% các chuyên gia cũng bỏ phiếu cho sự tăng trưởng của đồng đô la và sự sụp đổ của cặp tiền. Lý do cho điều này là lãi suất.
  Khả năng Fed sẽ công bố tăng lãi suất từ 2,25% lên 2,5% vào thứ Tư ngày 19 tháng 12 là trên 75%. Ngoài ra, thị trường đang tự tin mong đợi một hoặc hai lần tăng thêm vào năm tới. Đối với sự tăng trưởng của tỷ giá đồng euro, có một sự không chắc chắn hoàn toàn ở đây. Draghi hứa sẽ giữ tỷ lệ ở mức 0 cho đến mùa hè năm 2019. Nhưng việc tăng lãi suất vào mùa hè này là một câu hỏi lớn. Vì vậy, hầu hết các nhà đầu tư hiện đang nhìn về phía nam, đến khu vực thấp trong năm, được ghi nhận vào ngày 12 tháng 11 năm 1.1215. Đó là mục tiêu chính cho cặp đôi. Hỗ trợ gần nhất là 1,1265;
  Kịch bản thay thế được hỗ trợ bởi 30% các nhà phân tích và phân tích đồ họa trên D1. Trong trường hợp các diễn biến theo kịch bản của họ, cặp đôi sẽ một lần nữa vượt lên trên mức hỗ trợ / kháng cự mạnh là 1.1300 và thậm chí có thể đạt đến Điểm Pivot của kênh phụ ba tuần là 1.1360. Các mục tiêu sau là 1.1400 và 1.1440;

Dự báo Forex và Dự báo tiền điện tử cho ngày 17-21 tháng 12 năm 20181

 • GBP / USD. Đồng tiền của Anh đang đối mặt với rất nhiều sự kiện vào tuần tới. Vào thứ Tư, ngày 19 tháng 12, một khối dữ liệu lạm phát sẽ được công bố. Và ngay cả khi lạm phát tăng trưởng, thị trường có thể xem xét rằng sự gia tăng như vậy là do sự suy yếu của đồng bảng vì Brexit. Ngày hôm sau, Ngân hàng Anh sẽ công bố quyết định lãi suất, có khả năng sẽ không thay đổi, điều này sẽ tác động mạnh lên đồng bảng Anh. Dữ liệu về tốc độ tăng trưởng GDP vào thứ Sáu dường như không ảnh hưởng nghiêm trọng đến động lực chung của đồng tiền Anh.
  50% chuyên gia và khoảng 90% các chỉ số đồng ý với điều này. Theo dự báo của họ, cặp đôi này có thể giảm đầu tiên đến chân trời 1,2485, và sau đó thấp hơn 75 điểm.
  20% các nhà phân tích đã giữ vị trí trung lập và 30% còn lại đã bỏ phiếu cho sự tăng trưởng của cặp này đến khu vực 1.2670-1.2700; 
 • USD / JPY. Về tương lai của cặp này, các chỉ số không đưa ra bất kỳ hướng dẫn rõ ràng nào: các chỉ số được chia gần như bằng nhau. Điều tương tự cũng áp dụng cho các ý kiến chuyên gia: 45% trong số đó là cho sự sụp đổ của cặp đôi, 50% là cho sự tiếp tục tăng trưởng và 5% ở giữa. Sự không chắc chắn như vậy sẽ trở nên rõ ràng nếu bạn nhìn vào biểu đồ của cặp, hiện nằm ở giữa kênh bên sáu tuần 112.30-114.00.
  Cuộc họp của Ngân hàng Nhật Bản khó có thể ảnh hưởng đến báo giá của cặp đôi này và sự kiện duy nhất có thể khiến nó tăng giá nghiêm trọng là quyết định đã được đề cập của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ về lãi suất. Trong trường hợp này, theo nhiều nhà phân tích, cặp đôi có thể vượt qua ranh giới trên của kênh và đạt đến vùng 114,55-114,75.
  Phân tích đồ họa trên D1 đã có một vị trí trái ngược hoàn toàn, dự đoán cặp này sẽ giảm xuống vùng hỗ trợ 112,20 và sau đó xuống mức 111,75;
 • Tiền điện tử. 60% chuyên gia dự kiến Bitcoin sẽ tiếp tục xu hướng giảm xuống vùng mạnh, cố định vào tháng 7-8 / 2018, 2.500-2.700 USD. Hỗ trợ gần nhất là trong khu vực $ 2.940-3.050. Ngoài các động thái tiêu cực tổng thể, kinh nghiệm của năm qua cũng có lợi cho gấu, khi vào cuối tháng 12, nhiều chủ sở hữu ví muốn chuyển tiền tiết kiệm tiền điện tử của họ sang tiền tệ fiat.
  Mặt khác, khi phân tích tương lai, người ta có thể thấy một sự gia tăng nhẹ (khoảng 10%) của các vị thế tăng giá, điều này tạo cơ sở cho 20% các nhà phân tích nói về cặp đôi đi theo xu hướng phụ, và 20% khác là tràn đầy sự lạc quan trong dự đoán về sự đảo ngược xu hướng và sự gia tăng của cặp tiền lên tới 4.500.

 

Roman Butko, NordFX

 

Lưu ý: Những tài liệu này không nên được coi là một khuyến nghị cho đầu tư hoặc hướng dẫn làm việc trên thị trường tài chính: chúng chỉ dành cho mục đích thông tin. Giao dịch trên thị trường tài chính là rủi ro và có thể dẫn đến mất tiền gửi. Giao dịch trên thị trường tài chính là rủi ro và có thể dẫn đến mất hoàn toàn tiền ký gửi.


« Phân tích thị trường và Tin tức
Nhận
Đào tạo
Mới đối với thị trường? Tận dụng mục "Bắt đầu tham gia". Bắt đầu đào tạo
Theo dõi chúng tôi