18 tháng 5 năm 2019

Đầu tiên, đánh giá về các sự kiện trong tuần trước: 

 • EUR / USD. Cuộc bầu cử sắp tới tại Nghị viện châu Âu, cũng như những diến biễn khó hiểu của Brexit tiếp tục gây áp lực lên đồng tiền châu Âu. Ngay cả sự leo thang căng thẳng trong cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung cũng không giúp ích gì cho đồng euro: bất chấp tâm thế chiến đấu của lãnh đạo PRC, các thị trường đang đặt cược vào chiến thắng của Mỹ. Và sự thất bại của Trung Quốc sẽ tự động làm trầm trọng thêm các vấn đề của Eurozone.
  Hãy nhớ lại rằng, đưa ra dự báo hàng tháng, 70% chuyên gia đã bày tỏ ý kiến rằng cặp đôi sẽ tiếp tục di chuyển dọc theo kênh giảm giá trung hạn và sẽ kiểm tra lại mức thấp vào cuối tháng 4 tại 1.111. Tuần trước là một xác nhận rằng dự báo này là chính xác: cặp đôi mất khoảng 80 điểm trong năm ngày và hoàn thành không xa mục tiêu đã đặt ra, vào khoảng 1.1155;
 • GBP / USD. Không có gì mới xảy ra ở đây, và các chuyển động của cặp này vẫn phụ thuộc vào chỉ một từ ngắn gọn, Brexit. Tuần trước, chúng tôi đã bày tỏ ý kiến rằng Thủ tướng May sẽ không thể giải quyết vấn đề này. Và bây giờ các phương tiện truyền thông đầy những tiêu đề về sự từ chức không thể tránh khỏi của bà. Sự bất khả thi (hoặc không có khả năng) của chính phủ trong việc đàm phán với phe đối lập khiến đồng bảng giảm giá. Kết quả là, cặp dễ dàng vượt qua mức thấp của tháng Tư và, bắt đầu tuần từ 1.3000, hoàn thành nó ở mức 1.2715, mất 285 điểm; 
 • USD / JPY. Kết quả của tuần trước cho cặp này gần như bằng 0, sự khác biệt về giá giữa nửa đêm thứ Sáu, ngày 10 tháng Năm và nửa đêm ngày 17 tháng Năm không vượt quá 10 điểm và cặp đôi kết thúc tuần ở mức 110,00;
 • Tiền điện tử. Rất ít người đã mong đợi điều này: trong sáu ngày, tỉ giá Bitcoin tăng vọt 30%, đạt 8.335 đô la vào thứ Năm ngày 16 tháng 5 và vượt quá dự báo lạc quan nhất của các chuyên gia gần 1.000 đô la. Sự gia tăng kể từ đầu năm đã tạo ra 120%, theo Tom Lee, đồng sáng lập Fundstrat Global Advisors, có nghĩa là sự xuất hiện của mùa tiếp theo sau mùa đông tiền điện tử đó là "mùa xuân tiền điện tử".
  Lý do cho một tâm trạng mùa xuân này là do các nhà đầu tư lớn đóng các lệnh short và mở các vị trí long ở mức 5.500-6.000 đô la, sau đó nhiều nhà đầu tư nhỏ đã tham gia cùng họ. Một số chuyên gia cũng tin rằng một sự gia tăng của cuộc chiến thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc đã đóng một vai trò, sau đó các nhà đầu tư Trung Quốc quyết định bảo vệ vốn của họ bằng cách đầu tư vào Bitcoin.
  Tuy nhiên, tiền điện tử chính đã thất bại trong việc giữ chắc chắn ở độ cao đã thực hiện. Một phần của những nhà đầu tư bắt đầu cố định lợi nhuận và đến tối thứ Sáu, ngày 17 tháng 5, cặp BTC / USD đã giảm xuống mức 7.000 đô la, mất hơn một nửa số tiền kiếm được từ đà giảm.
  Đối với các altcoin chính, như thường lệ, chúng tiếp bước của Bitcoin. Các cặp altcoin này lặp lại sự gia tăng và sự sụp đổ của nó. Do đó, Litecoin (LTC / USD) đã tăng 11% trong tuần qua, Ripple (XRP / USD) tăng 25% và Ethereum (ETH / USD), cho thấy kết quả tốt nhất, 30%.

 

Đối với dự báo cho tuần tới, tóm tắt ý kiến của một số nhà phân tích, cũng như dự báo được thực hiện trên cơ sở nhiều phương pháp phân tích kỹ thuật và đồ họa, chúng ta có thể nói như sau

 • EUR / USD. Sự quan tâm lớn nhất trong tuần này là tập trung vào Fed. Người đứng đầu tổ chức này, Jerome Powell, sẽ phát biểu tại hội nghị thường niên về thị trường tài chính vào thứ ba ngày 21 tháng 5, với một báo cáo về những rủi ro của hệ thống tài chính Hoa Kỳ. Và ngày hôm sau, biên bản cuộc họp Ủy ban Thị trường mở của Fed vào ngày 1 tháng 5 sẽ được công bố. Các nhà đầu tư đang mong chờ những gì sẽ được nói trong báo cáo về chính sách tiền tệ trong tương lai của Fed, cũng như những dự báo sẽ được thực hiện ở đó đối với nền kinh tế Mỹ.
  Hiện tại, tình hình có vẻ khá lạc quan và 75% chuyên gia, được hỗ trợ bởi phần lớn các bộ dao động và 100% các chỉ số xu hướng trên H4 và D1, hy vọng đồng tiền đô la Mỹ sẽ tăng cường hơn nữa. Theo ý kiến của họ, cặp đôi này chắc chắn sẽ cố gắng vượt qua mức hỗ trợ trong vùng thấp của tháng Tư và sẽ giảm xuống dưới mức 1.1100.
  Đồng thời, 15% bộ dao động cảnh báo cặp bị quá bán. Một sự điều chỉnh tăng lên cũng được dự kiến bởi 25% các nhà phân tích và phân tích đồ họa trên D1, điều này kéo sự tăng của cặp lên ngưỡng kháng cự 1.1265, và thậm chí có thể cao hơn, lên tới độ cao 1.1335. Tuy nhiên, như đã đề cập, các sự kiện được liệt kê ở trên vào ngày 21 và 22 tháng 5 có thể có ảnh hưởng mạnh mẽ đến hành vi của cặp đôi;

Dự báo Forex và Dự báo tiền điện tử cho ngày 20 - 24 tháng 5 năm 20191

 • GBP / USD. Dường như thị trường không biết những điều bất ngờ khác có thể được mong đợi trong các diễn biến về Brexit tiếp theo. Khi nào việc từ chức của bà May sẽ diễn ra và đảng nào của Anh sẽ giành chiến thắng trong cuộc bầu cử vào Nghị viện châu Âu? Điều gì tiếp theo, lần thứ tư liên tiếp, bỏ phiếu của dự luật về việc rút Vương quốc Anh khỏi EU sẽ mang lại điều gì? Có nhiều câu hỏi hơn câu trả lời, và trong tình huống như vậy, phần lớn (60%) các chuyên gia chỉ đơn giản là nhún vai. Phần còn lại của các chuyên gia được chia đều, cho 20% phiếu bầu cho những con bò đực và tương tự cho những con gấu.
  Đối với các chỉ báo, chúng hoàn toàn giống với EUR / USD. Tương tự, 15% bộ dao động nằm trong vùng quá bán và phân tích đồ họa trên D1 nhấn mạnh vào việc điều chỉnh tăng. Các mức hỗ trợ là 1.2665, 1.2614, 1.2475 và 1.2400. Các mức kháng cự là 1.2865, 1.3000 và 1.3165.
  Cần lưu ý rằng trong quá trình chuyển đổi sang dự báo cho những tháng tới, số người ủng hộ bò đực, chờ đợi sự tăng giá của cặp trên 1.3200, tăng lên 65%. Sự gia tăng của chỉ số giá tiêu dùng (CPI), sẽ được công bố vào thứ Tư ngày 22 tháng 5, và được dự báo sẽ tăng từ 1,9% lên 2,1%, có thể giúp đồng bảng Anh trong tuần này;
 • USD / JPY. Dữ liệu về tăng trưởng GDP của Nhật Bản sẽ được công bố vào thứ Hai, ngày 20 tháng 5 và các nhà phân tích dự đoán nó sẽ bằng không. Kết quả như vậy có thể là một tín hiệu xấu cho đồng yên, và nó sẽ tiếp tục yếu hơn so với đồng đô la. 50% các nhà phân tích dự đoán cặp tiền này sẽ tăng lên mức cao 111,00. Một phần ba các chuyên gia tin rằng cặp đôi này sẽ di chuyển trong phạm vi 109,00-110,00. Đối với 20% còn lại, theo ý kiến của họ, đồng tiền Nhật Bản sẽ tăng cường đến các giá trị khoảng 108 yên trên 1 đô la.
  Đồng thời, hầu hết tất cả các chuyên gia đều đồng ý rằng các xu hướng chính của cặp này sẽ được xác định không phải ở Tokyo, mà là ở Hoa Kỳ, và phụ thuộc vào dự báo của Fed vào thứ ba và thứ tư, cũng như phụ thuộc vào kết quả của cuộc chiến tranh thương mại Mỹ-Trung. 
 • Tiền điện tử. Mặc dù có tin xấu vào thứ Sáu tuần trước, những người đầu cơ tiền điện tử cùng với những người ham tiền điện tử, những người đã giao dịch bitcoin vào mùa thu năm 2017, hy vọng rằng sự sụt giảm của cặp BTC / USD xuống mốc 7.000 đô la chỉ là một sự điều chỉnh và Bitcoin sẽ sớm tiếp tục tăng lên. Khoảng 50% chuyên gia đồng ý với họ. Mục tiêu cho những tháng tới là mức 10.000 đô la. Và theo ý kiến của các nhà phân tích Canaccord Genuity, tỷ lệ BTC sẽ đạt 20.000 đô la trong hai năm. Chúng tôi đã tìm thấy một sự trùng hợp ngẫu nhiên giữa các giai đoạn 2011-2015 và 2015-2019 và nhận ra rằng tiền điện tử đầu tiên hoạt động trong khuôn khổ chu kỳ bốn năm. Điều này được xác nhận bởi thực tế là việc giảm tiền khai thác được xảy ra cứ sau 4 năm, tuyên bố của họ nói.
  Một phần tư các chuyên gia cho rằng cặp đôi sẽ khó hợp nhất trên mức kháng cự $ 8,500 (đó là sự tăng trưởng của đồng tiền đã dừng lại vào tháng 7 năm ngoái) và đôi khi nó sẽ tiến gần đến chân trời này, sau đó di chuyển ra xa.
  Và cuối cùng, 25% các nhà phân tích còn lại dự đoán Bitcoin sẽ từ chối vùng hỗ trợ 6.000 đô la, dựa trên đó cặp tiền đã chuyển từ tháng 2 đến tháng 11 năm 2018.

 

Roman Butko, NordFX

 

Lưu ý: Những tài liệu này không nên được coi là một khuyến nghị cho đầu tư hoặc hướng dẫn làm việc trên thị trường tài chính: chúng chỉ dành cho mục đích thông tin. Giao dịch trên thị trường tài chính là rủi ro và có thể dẫn đến mất tiền gửi. Giao dịch trên thị trường tài chính là rủi ro và có thể dẫn đến mất hoàn toàn tiền ký gửi.


« Phân tích thị trường và Tin tức
Nhận
Đào tạo
Mới đối với thị trường? Tận dụng mục "Bắt đầu tham gia". Bắt đầu đào tạo
Theo dõi chúng tôi