8 tháng 6 năm 2019

Đầu tiên, đánh giá về các sự kiện trong tuần trước: 

 • EUR / USD. Có vẻ như Mario Draghi đã mất khả năng gây ảnh hưởng đến thị trường, nhiều người chờ đợi sự xuất hiện của người đứng đầu ECB mới. Ít nhất, những lời hoa mỹ, mềm mỏng của Draghi và lý lẽ của ông về việc nới lỏng định lượng được nghe vào thứ Năm tuần trước, đã được các nhà đầu tư nhận thấy khá bình tĩnh. Đồng euro không bị suy yếu bởi tuyên bố rằng nó không đáng để mong đợi tăng lãi suất cho đến giữa năm sau. Kết quả là, thật đáng ngạc nhiên, cuộc họp báo của lãnh đạo ECB trợ giúp đồng tiền châu Âu, và cặp tiền đã tăng lên mức trên 1.1300. Đã có một sự quay trở lại suôn sẻ đến mức 1.1250 và một bước đột phá mới lên phía bắc tại thời điểm công bố dữ liệu về thị trường lao động ở Mỹ vào thứ Sáu, ngày 07 tháng Sáu.
  Các chuyên gia đã chuẩn bị cho thực tế rằng chỉ số NFP (số lượng việc làm mới được tạo ra ngoài lĩnh vực nông nghiệp) có thể thu hẹp khoảng 30%, nhưng hầu như không ai mong muốn giảm 3 lần (từ 224K xuống 75K). Kết quả là, cặp đôi đã tăng vọt lên mức 1.1345 và dao động hàng tuần là 180 điểm. Vào cuối tuần năm ngày, vào cuối phiên giao dịch, 1 euro trị giá $ 1,1333; 
 • GBP / USD. Họ nói rằng không có tin nào là tin tốt. Sau khi Thủ tướng Theresa May từ chức, không có sự kiện quan trọng nào ở Anh, cho phép đồng bảng tăng cường vị thế của mình trong suốt cả tuần, từng bước một. Chuyến thăm của Tổng thống Trump tới Nữ hoàng Elizabeth II lên trang nhất của nhiều tờ báo, Và những nỗ lực của bà May, người chỉ đạo tàn dư ảnh hưởng của bà nhằm ngăn chặn Brexit "cứng", chỉ có thể hỗ trợ một chút cho xu hướng tăng của đồng tiền Anh. Điều tương tự cũng áp dụng cho các số liệu thống kê yếu về việc làm ở Hoa Kỳ. Kết quả là, cặp đôi đã trở lại mức cao của một tuần trước, đưa hợp âm cuối cùng vào thực tế nơi các nhà phân tích đang chờ đợi sự điều chỉnh ở mức 1.2733; 
 • USD / JPY. Hãy nhớ lại rằng phiếu bầu của các chuyên gia tuần trước được chia như sau: 50% về phía những con gấu, 25% về phía những con bò đực và 25% đứng ở giữa. Chúng ta có thể nói rằng chính sự khác biệt này được phản ánh trên biểu đồ cặp.
  Báo giá của đồng yên so với đồng đô la có mối tương quan chặt chẽ với trái phiếu kho bạc Mỹ. Sự sụp đổ đã dừng lại vào thứ Hai, ngày 3 tháng Sáu, ngăn chặn cặp đôi rơi xuống dưới mốc 107,80. Sau đó, đồng đô la bắt đầu lấy lại vị thế của nó, và vào thời điểm xuất bản dữ liệu NFP đạt đến đỉnh 108,65, sau đó cặp tiền giảm mạnh, cảm thấy đáy ở mức 107,88 và kết thúc tuần ở 108,18; 
 • Tiền điện tử. Bitcoin đã được tuyên bố là hợp pháp ở Ai Cập, theo luật Sharia. Nghị định mới dỡ bỏ lệnh cấm đối với tiền điện tử, có hiệu lực kể từ năm 2018, và đây có lẽ là tin tức tốt nhất trong tuần. Nói chung, các thông tin tuần vừa rồi chủ yếu là trung tính. Trong trường hợp không có tin tức, như nhiều nhà phân tích giả định, mặc dù cặp có nhiều cố gắng để tăng lên, một sự điều chỉnh vẫn tiếp tục: những người mua đang chốt lãi và việc bán này đã ngăn chặn dòng người đầu tư mới. Nếu vào thứ Sáu, ngày 31 tháng 5, cặp BTC / USD ở mức 9.100 đô la, vào thứ Năm ngày 6 tháng 6, nó đã cố định và giảm xuống còn 7.450 đô la và mất 18% trong sáu ngày.
  Biểu đồ Ethereum (ETH / USD) gần như lặp lại hoàn toàn động lực của người anh em, Bitcoin. Nhưng Ripple và Litecoin hóa ra lại có khả năng tái sinh nhiều hơn. Do đó, cặp XRP / USD gần như đã quay trở lại các giá trị vào cuối tuần trước và LTC / USD thậm chí còn vượt quá chúng một chút.

 

Đối với dự báo cho tuần tới, tóm tắt ý kiến của một số nhà phân tích, cũng như dự báo được thực hiện trên cơ sở nhiều phương pháp phân tích kỹ thuật và đồ họa, chúng ta có thể nói như sau: 

 • EUR / USD. Bài phát biểu của Mario Draghi vào ngày 6 tháng 6 đã đẩy đồng euro lên. Vào thứ Tư, ngày 12 tháng 6, chúng tôi đang chờ đợi bài phát biểu tiếp theo của ông ta, từ đó các nhà đầu tư vẫn hy vọng sẽ có được hướng dẫn rõ ràng hơn về chính sách tiền tệ của ECB cho tương lai gần. Một nguồn thông tin khác cho thị trường là Twitter của Tổng thống Trump, trong đó ông thường chia sẻ thông tin và kế hoạch liên quan đến các cuộc chiến thương mại của mình, chủ yếu là với Trung Quốc.
  Đối với con số chính xác, tuần sắp tới sẽ được dành cho lạm phát. Vào thứ Tư, chỉ số CPI sẽ được Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc công bố, vào Thứ Tư và Thứ Sáu, các chỉ số giá tiêu dùng ở Mỹ sẽ được biết đến, và vào Thứ Năm, ngày 13 tháng Sáu, những người Đức.
  Trong khi đó, ý kiến chuyên gia được chia như sau. 60%, được hỗ trợ bởi phân tích đồ họa trên D1 và 20% bộ tạo dao động cho tín hiệu của cặp bị mua quá mức, hy vọng rằng nó sẽ cố gắng vượt qua mức hỗ trợ của 1.1215 và kiểm tra lại mức thấp trong vùng 1.1100. Quan điểm thay thế được nắm giữ bởi 40% các chuyên gia và đại đa số các bộ dao động và chỉ báo xu hướng. Trong trường hợp họ đúng, cặp đôi sẽ có thể hợp nhất trên mức 1.1400, nhằm vào ngưỡng kháng cự 1.1525; 
 • GBP / USD. Vào đầu tuần tới, các ứng cử viên cho chức vụ lãnh đạo Đảng Bảo thủ Vương quốc Anh có thể sẽ được biết. Nó cũng sẽ trở nên rõ ràng hơn, bao nhiêu phiếu họ có thể nhận được bằng cách chuyển đến chức vụ Thủ tướng, và khả năng của một Brexit cứng và thoát khỏi EU mà không có thỏa thuận.
  Hiện tại, 55% các chuyên gia, được hỗ trợ bởi phân tích đồ họa trên H4, tiếp tục sát cánh với những con bò đực và 45% bên cạnh những con gấu. Các chỉ số xu hướng có tỷ lệ chính xác như nhau: 55% dành cho sự tăng trưởng của cặp tiền và 45% cho sự giảm giá của nó. Dao động có một hình ảnh hơi khác nhau. Ở đó, mặc dù có lợi thế vượt trội so với màu xanh lá cây, nhưng 10% các chỉ số trên H4 và D1 cho tín hiệu của cặp này là quá mua, điều này có thể cho thấy sự điều chỉnh khá mạnh hoặc bắt đầu xu hướng giảm.
  Một số tác động đến hành vi của cặp có thể được thực hiện bởi dữ liệu trên thị trường lao động ở Anh, sẽ được công bố vào thứ ba, ngày 11 tháng 6. Nhưng, với xác suất cao, có thể giả định rằng ảnh hưởng này sẽ là nhẹ và không lâu bền;

Dự báo ngoại hối và dự báo tiền điện tử cho ngày 10 - 14 tháng 6 năm 20191 

 • USD / JPY. Cũng không chắc là dữ liệu GDP ở Nhật Bản, sẽ được công bố vào thứ Hai, ngày 10 tháng 6, sẽ có tác động đến thị trường. Các động lực chính vẫn là lợi suất của trái phiếu chính phủ Hoa Kỳ, giá dầu và quá trình đàm phán Mỹ-Trung. Trong tình huống không chắc chắn như vậy, 40% các nhà phân tích đã hướng mắt về phía bắc, 40% về phía nam và 20% về phía đông. Các mức hỗ trợ chính là 107,75 và 107,00, các mức kháng cự là 109,15, 109,65, 110,35 và 110,65; 
 • Tiền điện tử. Liệu sự điều chỉnh Bitcoin hiện tại có thực sự chỉ là tạm thời? Hay đây là sự khởi đầu của một xu hướng giảm mới? Tranh chấp về cách các phương pháp phân tích sự chuyển động của tiền pháp định sang tiền kỹ thuật số, bùng lên với một lực lượng mới.
  Những người ủng hộ lý thuyết tăng trưởng, tất nhiên, là những người nắm giữ Bitcoin, những người đang cố gắng bằng mọi cách để làm nóng thị trường với tất cả các loại tin tức. Ví dụ, người sáng lập công ty Dadiani Syndicate đã báo cáo rằng cô đã nhận được một đơn đặt hàng từ một trong những khách hàng để có được 25% tổng số bitcoin hiện đang phát hành (khoảng 4,5 triệu đồng trị giá khoảng 36 tỷ đô la). Một thông tin khác là chỉ từ đầu tháng 6, ví BTC lớn nhất đã thu hút được 2,72 tỷ đô la. Nhưng nếu điều này là như vậy, tại sao, mặc dù dòng tiền tỷ này tăng, tỷ giá BTC / USD đã giảm 18% trong sáu ngày?
  Mặc dù, công bằng mà nói, cần lưu ý rằng vào cuối tuần làm việc, vào ngày 7 tháng 6, cả Bitcoin và các Altcoin lớn đã cố gắng phục hồi và cặp BTC / USD đã quay trở lại vùng 7.800-8.000 đô la, có thể được xem xét Pivot Point trong ba tuần qua.
  Đối với các nhà phân tích, tại thời điểm hiện tại, 50% trong số họ tin rằng cặp đôi sẽ giảm xuống mức 7.000 đô la, 30% - để quay lại khu vực trên 9.000 đô la và 20% còn lại dành cho chuyển động bên trong kênh 7.500-8.450 đô la.

 

Roman Butko, NordFX

 

Lưu ý: Những tài liệu này không nên được coi là một khuyến nghị cho đầu tư hoặc hướng dẫn làm việc trên thị trường tài chính: chúng chỉ dành cho mục đích thông tin. Giao dịch trên thị trường tài chính là rủi ro và có thể dẫn đến mất tiền gửi.


« Phân tích thị trường và Tin tức
Nhận
Đào tạo
Mới đối với thị trường? Tận dụng mục "Bắt đầu tham gia". Bắt đầu đào tạo
Theo dõi chúng tôi