22 tháng 2 năm 2020

Đầu tiên, đánh giá về các sự kiện trong tuần trước:  

 • EUR / USD. Chỉ số đồng đô la đã tăng 2,5% kể từ đầu tháng 2, đạt mức cao nhất kể từ tháng 5 năm 2017. Đồng euro tiếp tục mất điểm. Bắt đầu từ ngày 01 tháng 1, sự tăng giá của đồng đô la đã làm suy yếu đồng tiền châu Âu 440 điểm. Nó đã mất gần 300 điểm, tương đương 2,7%, chỉ trong ba tuần giảm liên tục.
  Các chuyên gia đã cố gắng đưa ra nhiều lý do cho những gì đang diễn ra trong thời gian này, hầu hết thường đề cập đến nỗi sợ hãi về coronavirus. Nhưng ngay cả ở đây, khi họ nói về điều tương tự, họ đã đưa ra kết luận ngược lại. Do đó, một số người cho rằng đồng đô la là đồng tiền trú ẩn an toàn, trong khi những người khác, ngược lại, coi đây là một tài sản khá rủi ro sẽ mang lại tổn thất cho các nhà đầu tư ngay khi đỉnh điểm của dịch bệnh được thông qua và nền kinh tế Trung Quốc bắt đầu phục hồi . Hoàn toàn có khả năng điều này sẽ bắt đầu diễn ra trong tương lai gần, vì giới lãnh đạo Trung Quốc đang áp dụng những nỗ lực không chỉ để chống lại dịch bệnh mà còn kích thích sản xuất và giảm bớt chính sách tiền tệ. Một trong những biện pháp này là Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc giảm lãi suất đồng nhân dân tệ từ 4,15% xuống còn 4,05% vào thứ Năm, ngày 20 tháng 2.
  Chúng tôi không thể đồng ý với những chuyên gia tin rằng chất xúc tác cho sự sụt giảm của cặp EUR / USD là điểm yếu của nền kinh tế châu Âu ngay từ đầu và lãi suất cực thấp, khiến đồng đô la hấp dẫn hơn nhiều đối với các nhà đầu tư. Ngoài ra, thỏa thuận ngừng bắn trong cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc cũng diễn ra với Euro.
  Phần lớn các nhà phân tích (60%) đã bỏ phiếu cho đồng euro giảm thêm vào tuần trước, được hỗ trợ bởi 100% các chỉ số xu hướng và 65% các bộ dao động. Đồng thời, 35% còn lại đã đưa ra tín hiệu đồng tiền châu Âu bị bán quá mức. Nếu bạn nhìn vào tỷ giá EUR / USD, chúng phản ánh chính xác sự phân phối lực lượng này. Lúc đầu, cặp đôi đi xuống, và sau đó, bắt đầu từ giữa tuần, nó chuyển sang xu hướng đi ngang, biến đường chân trời 1.0800 thành hỗ trợ hoặc kháng cự. Sự khác biệt với cách đọc của nhiều bộ dao động, chẳng hạn như MACD, đã mang lại cho những người nắm giữ vị trí long hy vọng cho một sự đảo ngược xu hướng. Tuy nhiên, điều này đã không xảy ra, đà giảm chỉ chững lại. Và chỉ khi kết thúc giai đoạn năm ngày, cặp đôi này đã tăng vọt, kết thúc ở mức 1.0848 và do đó loại bỏ tổng kết quả của tuần;
 • GBP / USD. Vương quốc Anh cũng góp phần làm suy yếu nền kinh tế EU: sau Brexit, ngân sách Liên minh châu Âu thâm hụt 75 tỷ euro, và dường như không ai biết làm thế nào để bù đắp cho một mất mát nghiêm trọng như vậy. Bản thân đồng tiền của Anh, không giống như đồng euro, có thể nói là đã ổn định so với đồng đô la và, kể từ thập kỷ cuối của tháng 11 năm 2019, đã di chuyển dọc theo đường 1.3000. Độ biến động vẫn còn khá cao (220 điểm vào tuần trước), nhưng cặp đôi liên tục quay trở lại vùng hỗ trợ / kháng cự này.
  Những con gấu liên tục cố gắng đẩy hàng phòng thủ của Anh vào tháng Hai, hạ thấp đồng Bảng xuống dưới đường chân trời 1.3000. Cặp đôi thậm chí đã chạm đáy địa phương ở mức 1.2850 vào tuần trước, nhưng ... sau đó nó lại quay lại, vội vã và kết thúc tuần làm việc ở mức 1.2960; 
 • USD / JPY. Đưa ra dự báo trong tuần qua, đại đa số các chuyên gia (70%), được hỗ trợ bởi phân tích đồ họa trên H4 và D1, đã chuyển quan điểm của họ về phía bắc. Và họ hóa ra là đúng: cặp đôi không chỉ phá vỡ mốc 110,00, mà thậm chí không nhận thấy một số mức kháng cự, tăng vọt lên mức cao 112,20, đạt mức cao của tháng 4 năm 2019. Lý do chính được là sự giảm mạnh quan tâm đến đồng yên như một loại tiền tệ trú ẩn an toàn, trong bối cảnh sự cải thiện tình hình với coronavirus và kết quả là, sự chuyển hướng của thị trường sang các tài sản rủi ro hơn. Các hành động của chính quyền Trung Quốc nhằm hỗ trợ các công ty bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh cũng gây tác động với đồng yên.
  Sau khi cặp đôi đạt được chiều cao 112,00, một sự điều chỉnh đã xảy ra và hợp âm cuối cùng trong tuần vang lên ở mức 111,60;
 • Tiền điện tử. Công ty Longhash đã phân tích chi tiết dữ liệu về việc mua và bán bitcoin trong hai năm qua và đã đưa ra kết luận thú vị. Vì vậy, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng giá Bitcoin trung bình thấp nhất được quan sát thấy vào thứ Sáu lúc 6 giờ sáng GMT. Trong thực tế, điều này có nghĩa là thời gian tốt nhất để mở các vị trí long. Vào nửa đêm thời gian thống nhất (UTC) vào thứ Hai và thứ Ba, giá BTC trung bình cao hơn $ 170 so với thứ Sáu. Nó chỉ ra rằng Thứ Hai hoặc Thứ Ba là thời gian tốt nhất để thoát khỏi Thứ Sáu long hoặc vào một vị trí short cho đến Thứ Sáu tiếp theo (khi giá thấp hơn theo thống kê).
  Đồng thời, các nhà phân tích cảnh báo rằng thị trường tiền điện tử rất biến động, do đó, không chắc rằng kết quả của một nghiên cứu như vậy nên được xem là lời khuyên đầu tư.
  Và đây là một nhận xét rất chính xác, đặc biệt nếu bạn nhìn vào kết quả của tuần qua. Giá của Bitcoin thực sự rất thấp vào sáng thứ Sáu, ngày 14 tháng 2. Và nếu một nhà giao dịch mở một vị trí long vào thời điểm này, anh ta hoặc cô ta sẽ nhận được một khoản lợi nhuận tốt vào cuối ngày. Nhưng nếu họ rời khỏi vị trí mở cho đến thứ Hai, ngày 17 tháng 2, họ sẽ mất một khoản tiền gọn gàng, vì Bitcoin đã giảm khoảng 600 đô la trong thời gian này.
  Tiền điện tử chính đã cố gắng nhiều lần để có được chỗ đứng trên 10.000 đô la trong bảy ngày qua, nhưng không thành công. Mức đáy của cặp BTC / USD đã được cố định ở mức 9.290 đô la, và trong số các lý do cho sự sụt giảm này, chủ yếu là, việc thắt chặt áp lực đối với Bitcoin của chính quyền Mỹ, bao gồm cả Tổng thống Trump, Chánh văn phòng Fed Powell và Bộ trưởng Tài chính Mnuchin.
  Không cần phải nói rằng khi đi xuống, tiền điện tử chính đã rút các altcoin hàng đầu, bao gồm Ethereum (ETH / USD), Litecoin (LTC / USD) và Ripple (XRP / USD) và Chỉ số Crypto Fear & Greed Index quay trở lại từ trạng thái "tham lam" đến trạng thái "sợ hãi".

 

Đối với dự báo cho tuần tới, tóm tắt ý kiến của một số chuyên gia, cũng như dự báo được thực hiện trên cơ sở các phương pháp phân tích kỹ thuật và đồ họa khác nhau, chúng tôi có thể nói như sau:

 • EUR / USD. Thị trường toàn cầu đang bão hòa với thanh khoản, bao gồm các loại tiền tệ chính. Dường như các ngân hàng trung ương không còn cách nào khác để hỗ trợ nền kinh tế ngoài việc bơm thêm tiền. Cục dự trữ Liên bang Hoa Kỳ chi 60 tỷ đô la mỗi tháng để mua trái phiếu, ECB mua chứng khoán với giá 20 tỷ euro và Ngân hàng Nhật Bản - với giá 80 nghìn tỷ yên. Cơ quan quản lý ở các nước khác cũng có động thái tương tự. Và, tại thời điểm tiền này xuất hiện trên thị trường, chúng ta có thể quan sát biến động giá theo hướng này hay hướng khác.
  Đồng đô la ngày nay là sự giao thoa giữa một tài sản bảo vệ cổ điển và một tài sản rủi ro. Điều này là do các yếu tố chính trị, tình trạng của nền kinh tế Hoa Kỳ và các hành động của cục dự trữ Liên bang, khả năng giảm lãi suất đã không còn nhiều, trái ngược với các "đối tác" châu Âu và Nhật Bản.
  Tất cả điều này cho phép 70% các nhà phân tích tin tưởng vào sự tăng trưởng liên tục của tiền tệ Hoa Kỳ và mức giảm của nó ít nhất là ở mức 1.0750. Cần lưu ý rằng cuộc khảo sát đã được thực hiện trước cuộc biểu tình ngắn hạn của cặp đôi ở phía bắc vào thứ Sáu ngay trước khi thị trường đóng cửa. Một điều cũng quan trọng là khi chuyển sang dự báo cho tháng 3, con số tương tự - 70% - của các chuyên gia dự đoán cặp tiền sẽ trở về mức 1.1000.
  Đối với các chỉ số, nếu phần lớn trong số chúng được sơn màu đỏ vào sáng thứ Sáu, ngày 21 tháng 2, thì tình hình đã thay đổi hoàn toàn vào buổi tối và 70% có được màu xanh lục trên H4. Tuy nhiên, trên D1, lợi thế vẫn còn với những con gấu: 75% các chỉ báo xu hướng và bộ dao động vẫn hướng về phía nam. Hỗ trợ gần nhất là 1.0800 và 1.0775;
 • GBP / USD. Điểm Pivot trong ba tháng qua có thể được coi là đường chân trời 1.3000, nhưng bắt đầu từ tháng 1 năm 2020, đã có một sự gia tăng nhất định trong tâm lý giảm giá. Đó là lý do tại sao 55% chuyên gia kỳ vọng rằng cặp đôi này sẽ một lần nữa kiểm tra mức thấp của tuần trước là 1.2850 và nếu thành công, sẽ giảm thêm 80 - 100 điểm. 45% chuyên gia còn lại đang kỳ vọng đồng bảng sẽ mạnh lên và cặp tiền này sẽ tăng lên vùng 1.3000-1.3070. Mục tiêu tiếp theo là 1.3120.
  Có một sự đối nghịch hoàn toàn giữa các chỉ số trên D1 vào cuối tuần, nhưng trên H4, 60% các chỉ báo xu hướng và dao động cho thấy sự tăng trưởng của cặp này.
  Tùy chọn thỏa hiệp được cung cấp bởi phân tích đồ họa trên D1, rút ra sự suy giảm vào cuối tháng 2 đến mức 1.2685, và sau đó trở lại trong thập kỷ đầu tiên của tháng 3, đầu tiên là mức 1.3000, sau đó lên mức cao nhất là 1.3200;

Dự báo Forex và tiền điện tử cho ngày 24 - 28 tháng 2 năm 20201

 • USD / JPY. Rõ ràng là phần lớn các cặp tiền đi lên. Tuy nhiên, khoảng 15% bộ dao động đã gửi tín hiệu về cặp tiền bị mua quá mức. Phân tích đồ họa trên D1 cho thấy cặp đôi sẽ ở trong phạm vi 111,25-112,00 một thời gian vào đầu tuần, sau đó nó sẽ đi lên vùng 112,40-112,70.
  Đối với các chuyên gia, 75% tin rằng cặp đôi này chắc chắn sẽ quay trở lại khu vực 109,65-110,25, mặc dù điều này có thể mất từ hai đến ba tuần. 25% các nhà phân tích còn lại đang kỳ vọng cặp tiền này sẽ vượt lên trên mốc 112,40, mục tiêu là 113,70;
 • Tiền điện tử. Người sáng lập và Giám đốc điều hành của Galaxy Digital, Mike Novogratz, tin chắc rằng Bitcoin sẽ được cố định chắc chắn ở mức cao lịch sử 20.000 USD vào cuối năm 2020. Theo chuyên gia, Bitcoin hiện không ổn định, nhưng chắc chắn sẽ phá vỡ mức cao lịch sử 20.000 đô la vào cuối năm nay, hoặc ít nhất là đạt được nó. Điều này có thể xảy ra sớm hơn, trong một vài tháng, nhờ giảm một nửa số lượng Bitcoin có thể khai thác được. Sự xuất hiện của các trao đổi tiền điện tử được quy định và việc chấp nhận tài sản của các nhà đầu tư tổ chức bảo thủ cũng sẽ đóng vai trò là nhân tố tích cực cho sự tăng trưởng của tiền điện tử đầu tiên. Ngoài ra, vấn đề liên tục về tiền tệ định danh cũng có thể đóng vai trò của Bitcoin. "Tài sản kỹ thuật số chính, giống như vàng, hoạt động như một tài sản phòng hộ, bảo vệ các nhà đầu tư khỏi lạm phát và chính sách tiền tệ của nhà nước, dẫn đến sự mất giá của tiền", Novograts giải thích.
  Một tương lai thậm chí còn hạnh phúc hơn đối với Bitcoin được dự đoán bởi người dẫn chương trình truyền hình nổi tiếng về người đam mê Bitcoin Max Kaiser. Ông đã nâng dự báo của mình về giá của loại tiền điện tử này lên 400.000 đô la mỗi đồng, tăng gấp bốn lần cùng một lúc. Tham gia chương trình tin tức Infowars, Kaiser nói rằng dự đoán trước đây của ông vào năm 2012 là 100.000 đô la hiện quá bảo thủ.
  Nhìn chung, 70% các chuyên gia vẫn lạc quan, hy vọng sẽ thấy Bitcoin trong khu vực $ 10,500-11,000 trong vòng vài tuần tới. 30% chuyên gia còn lại gọi mức 8.000 đô la là thanh thấp hơn cho sự sụt giảm của cặp BTC / USD.


Roman Butko, NordFX

 

Lưu ý: Những tài liệu này không nên được coi là một khuyến nghị cho đầu tư hoặc hướng dẫn làm việc trên thị trường tài chính: chúng chỉ dành cho mục đích thông tin. Giao dịch trên thị trường tài chính là rủi ro và có thể dẫn đến mất hoàn toàn tiền ký gửi.


« Phân tích thị trường và Tin tức
Nhận
Đào tạo
Mới đối với thị trường? Tận dụng mục "Bắt đầu tham gia". Bắt đầu đào tạo
Theo dõi chúng tôi