11 tháng 7 năm 2020

Đầu tiên cùng nhìn lại những sự kiện trong tuần trước:

 • EUR/USD. Đồng đô la đang dần suy yếu, cặp tiền đã di chuyển trên điểm Pivot 1.1240 vào tuần trước, nhưng vẫn nằm trong kênh năm tuần 1.1170-1.1350. Đúng như dự đoán của 25% chuyên gia, những người dự đoán thị trường tăng trưởng đã cố gắng đạt đến mức 1.1400, nhưng cuộc tấn công của họ bị chặn lại nhanh chóng, và khi đạt đến mức giá cao nhất 1.1370, cặp tiền lại giảm xuống, kết thúc giai đoạn năm ngày trong vùng 1.1300.
  Áp lực đối với đồng tiền của Mỹ được giải thích bởi sự cải thiện tình hình kinh tế ở một số quốc gia, bao gồm cả EU. Các doanh nghiệp đã bắt đầu làm việc trở lại, nhu cầu đang phục hồi, người mua hàng đang quay trở lại các cửa hàng, không giống như ở Mỹ, nơi mà ngay cả các quan chức Fed cũng nghi ngờ khả năng nền kinh tế sẽ phục hồi nhanh chóng. Do đó, các thành viên FOMC, Rosengren và Barkin lưu ý rằng, sau khi đã hoàn thành các đơn đặt hàng cũ, cho đến nay ngành công nghiệp vẫn chưa nhận được đơn hàng mới. Và điều này có thể dẫn đến việc in thêm đô la và tăng chương trình nới lỏng định lượng (QE).
  Tất cả điều này xảy ra giữa một làn sóng mới của đại dịch COVID-19. Vào thứ Tư, ngày 08 tháng 7, một mức cao kỉ lục về số ca lây nhiễm mới đã được ghi nhận tại Hoa Kỳ, 60 nghìn người. Số người chết tăng gấp đôi so với mức trung bình, chạm ngưỡng 1000 ca mỗi ngày, đây là một lý do quan trọng cho sự bi quan tăng lên của những người tham gia thị trường.
  Trái lại, đồng euro lại khả quan hơn, nhờ sự cải thiện tình hình dịch tễ học và chính sách tài chính và tiền tệ có thẩm quyền của EU. Sự củng cố cho châu Âu cũng được cung cấp bởi đồng nhân dân tệ tăng cường nhanh chóng và nghịch lý thay, Tổng thống Mỹ Donald Trump. Chính xác hơn là do xếp hạng giảm của ông bởi vì bây giờ ông đã không theo kịp các cuộc chiến thương mại với Trung Quốc. Và nếu ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden trở thành tổng thống mới, thì chính sách của Washington đối với Bắc Kinh có thể thay đổi đáng kể, điều này sẽ dẫn đến sự tăng trưởng hơn nữa của Trung Quốc và kết quả là các nền kinh tế châu Âu;
 • GBP/USD. Trong vấn đề cuối cùng của dự báo, chúng tôi đã tự hỏi liệu sự tăng trưởng của bảng Anh được coi là một sự điều chỉnh tạm thời hay một bước ngoặt quan trọng của xu hướng. Phần lớn các chỉ số, cùng với phân tích đồ họa, dự đoán sự gia tăng hơn nữa cho cặp này. Tổng cộng có 50% chuyên gia ủng hộ xu hướng tăng trưởng của cặp tiền, với 30% chỉ ra mức kháng cự tại 1.2680 là giới hạn. Và họ đã đúng: mức giá cao nhất trong tuần được ghi nhận ở mức 1.2670, sau đó là sự giảm nhẹ xuống và kết thúc ở mức 1.2625.
  Sự tăng trưởng ổn định của đồng bảng Anh được tạo điều kiện bởi sự suy yếu lan rộng của đồng đô la (những lý do được nêu ở trên), cũng như sự lạc quan vừa phải do các cuộc đàm phán về các điều khoản khi Anh rời khỏi EU;
 • USD/JPY. Tokyo, giống như một số tiểu bang của Hoa Kỳ, cũng đã ghi nhận sự gia tăng kỷ lục của các trường hợp nhiễm virus corona. Tuy nhiên, cho đến nay điều này không đáng lo ngại với các nhà đầu tư, đặc biệt là khi dữ liệu về đơn đặt hàng thực tế cho công cụ và thiết bị máy móc được biết đến trong tuần này hóa ra cao hơn dự báo, điều này cho thấy một số sự phục hồi của nền kinh tế Nhật Bản.
  Trong bối cảnh đồng đô la suy yếu nói chung, đồng yên đã có thể củng cố vị thế của mình một chút: bắt đầu tuần từ 107.50, cặp tiền giảm xuống đường biên ngang ở mức 106.65 vào tối thứ Sáu. Mức giá cuối cùng trong tuần được ghi nhận tại 106.90;
 • Các loại tiền điện tử. Nếu một vài tháng trước, chủ đề thảo luận chính là câu hỏi liệu Bitcoin có thể được coi là tài sản trú ẩn an toàn hay không, thì bây giờ chủ đề về tương quan của tiền điện tử chính với thị trường chứng khoán liên tục được thảo luận. Ví dụ, cổng thông tin Skew tính toán rằng mối tương quan giữa bitcoin và chỉ số S&P500 hiện đã đạt đến mức cao lịch sử và hiện tại hệ số của nó là khoảng 66%. Theo các nhà phân tích cổng thông tin, điều này có nghĩa là Bitcoin đã thất bại trong việc trở thành phản đề của tài chính truyền thống và đang di chuyển trong cùng một tốc độ với nhau. Một số người thậm chí còn gọi bitcoin là "khởi nghiệp thị trường chứng khoán".
  Có một logic nhất định cho điều này, vì nguồn tài chính chính cho cả hai thị trường, cả chứng khoán và tiền điện tử, là ngân hàng trung ương trong những tháng gần đây, và trước hết, Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, đổ vào nền kinh tế số lượng lớn tiền rẻ.
  Nhưng nếu bạn nhìn vào các biểu đồ, một bức tranh hoàn toàn khác xuất hiện. Kể từ khi sự kiện halving của BTC diễn ra trong tháng Năm, chỉ số S&P500 đã tăng khoảng 9%, Nasdaq 100 - tăng 19%, nhưng bitcoin, đã không đạt được chỗ đứng trên 10,000 đô la, đã giảm xuống và hiện được hợp nhất trong khoảng 9,000-9,500 đô la. Vậy mối tương quan ở đâu?
  Không giống như thị trường chứng khoán, bitcoin không có vẻ là tài sản hấp dẫn nhất vào lúc này, bất chấp những lời khẩn nài của tất cả các chuyên gia tiền điện tử. Tiền điện tử chính tiếp tục tiêu thụ một lượng năng lượng khổng lồ và với mức giá hiện tại, nó mất đi những người ủng hộ ngay cả là những nhà khai thác, những người mà có doanh thu theo ước tính của Coindesk đã giảm 26% trong tháng 6.
  Vốn hóa thị trường tiền điện tử đã tăng nhẹ trong tuần qua, đạt 269 tỷ đô la và chỉ quay trở lại mức ban đầu vào ngày 22 và 24 tháng Sáu. Chỉ số Crypto & Greed của Bitcoin không thay đổi trong tuần: mũi tên của nó vẫn ở mức 41.
  Sự chậm chạp như vậy của tiền điện tử chính như vậy cũng góp phần tạo thuận lợi cho altcoin, đặc biệt là vì việc mua chúng trở nên dễ dàng hơn nhiều so với một hoặc hai năm trước. Và nếu vào ngày 15 tháng 5, thị phần của Bitcoin trên thị trường tiền điện tử là 69.81%, thì bây giờ nó đã giảm xuống còn 62.79%. Đó là, trong vòng chưa đầy hai tháng, mức giảm là 7.02% về mặt tuyệt đối và 10% về mặt tương đối.
  Không giống như BTC, nhiều altcoin cho thấy sự tăng trưởng ấn tượng trong tháng 7 và điều này thu hút sự chú ý của nhà đầu tư. Vì vậy, ví dụ, sự tăng trưởng của Ethereum (ETH/USD) ở mức cao nhất trong ngày 07 tháng 7 là khoảng 10%, Ripple (XRP / USD) - 20%, Cardano - 34%. Nhưng loại tiền nắm giữ kỷ lục là Dogecoin, đã thêm 79% sau khi video tạo hiệu ứng lan truyền trên TikTok và VeChain với 101%.

 

Đối với dự báo cho tuần tới, tổng hợp ý kiến của một số chuyên gia, cũng như dự báo được thực hiện trên cơ sở các phương pháp phân tích kỹ thuật và biểu đồ khác nhau, chúng tôi có thể tóm tắt như sau:

 • EUR/USD. Nếu trước đó, điểm tham chiếu chính cho các nhà đầu tư là các chỉ số chứng khoán Mỹ, thì bây giờ mọi thứ đã thay đổi. Vào đầu tháng 7, tình thế bị áp đảo hoàn toàn không phải bởi S&P500 của Mỹ, mà bởi Shanghai Composite của Trung Quốc. Và nếu trước đây nền kinh tế Mỹ tăng trưởng nhanh hơn nhiều so với nền kinh tế châu Âu, được thúc đẩy bởi các cuộc chiến thương mại với Trung Quốc, thì mọi thứ giờ đã quay ngoắt 180 độ. Bây giờ Fed không còn khả năng tăng lãi suất, khiến đồng đô la hấp dẫn hơn so với các loại tiền tệ đối thủ. Một đám mây đen bao phủ nền kinh tế Mỹ là viễn cảnh của việc không trả được các khoản vay lớn, đây là động lực chính cho sự tăng trưởng của nó.
  Chỉ số đồng đô la đã quay trở lại khu vực mức thấp nhất của tháng 6, mất 1.4% kể từ đầu tháng 7 và xu hướng này có nguy cơ trở thành dài hạn. Theo một số chuyên gia, đồng tiền của Mỹ có thể tổn thất tới 20% giá trị trong vòng vài năm, mất hầu hết những gì đã giành được kể từ năm 2014.
  Dự báo trung bình của 11 ngân hàng lớn nhất của Mỹ chỉ ra cặp EUR/USD ở mức 1.1500 vào cuối năm 2020. Người duy nhất ủng hộ việc tăng cường đồng đô la và hạ thấp cặp tiền xuống còn 1.0500 là ngân hàng đầu tư Merrill Lynch. Lý do cho dự báo này là kỳ vọng mở rộng chương trình nới lỏng định lượng của ECB khoảng 400-600 tỷ euro.
  Nếu chúng ta thảo luận về dự báo cho những ngày tới, theo Máy tính Xác suất Bloomberg, dựa trên sự theo dõi thị trường quyền chọn, cặp EUR/USD có cơ hội tốt hơn để tăng trên 1.1500 so với giảm xuống dưới 1.1200. 80% bộ dao động oscillators và 95% các indicator chỉ báo xu hướng trên D1 cũng có màu xanh lá cây. 15% còn lại của bộ dao động oscillators cho tín hiệu rằng cặp này bị mua quá mức. 
 • GBP/USD. Tuần này chúng tôi mong đợi: Thứ Hai, ngày 13 tháng 7, một tuyên bố của người đứng đầu Ngân hàng Anh, Andrew Bailey, Thứ Ba - dữ liệu về GDP, Thứ Tư - trên thị trường tiêu dùng và Thứ Năm - về thị trường lao động Anh. Cần chú ý đặc biệt đến thứ ba ngày 14 tháng 7: theo dự báo sơ bộ, tăng trưởng GDP trong tháng 5 có thể là 5% so với mức giảm 20.4% một tháng trước đó. Và nếu dự báo được chứng minh là đúng, nó có thể là yếu tố củng cố sự tăng cường hơn nữa đồng tiền của Anh.
  Sự tăng trưởng của nó được kỳ vọng bởi 65% các chuyên gia, được hỗ trợ bởi 80% các bộ dao động oscillators và 90% các indicator chỉ báo xu hướng trên H4, cũng như 85% các bộ dao động oscillators và 95% các indicator chỉ báo xu hướng trên D1. Mục tiêu chính là mức giá cao nhất của ngày 10 tháng 6 tại 1.2810, mức kháng cự nằm ở các mức 1.2670 và 1.2740.
  Quan điểm ngược lại được chia sẻ bởi 35% các nhà phân tích và các bộ dao động oscillators còn lại, được sơn màu đỏ trên H4 và nằm trong vùng quá mua trên D1.
  Cần lưu ý rằng khi chuyển từ dự báo hàng tuần sang hàng tháng, số người ủng hộ những người kì vọng thị trường xuống trong số các chuyên gia tăng lên 60%. Mục tiêu là đưa cặp trở về vùng 1.2250-1.2400;

Dự báo về ngoại hối và tiền điện tử từ 13-17/7/20201

 • USD/JPY. Ngoại trừ duy nhất giai đoạn từ ngày 2-5 tháng 6, cặp tiền đã di chuyển trong hành lang bên 106.00-108.10 trong 13 tuần, và theo các chuyên gia, cặp tiền này vẫn chưa rời khỏi giới hạn của nó. Đồng thời, 70% các nhà phân tích bỏ phiếu để tăng cường hơn nữa đồng yên và giảm cặp tiền xuống biên giới dưới của hành lang, điều mà được hỗ trợ bởi phân tích đồ họa trên H4, và 30% là cho sự tăng trưởng của nó lên biên giới trên. Trong số các bộ dao động oscillators trên cả H4 và D1, 80% có màu đỏ, 95% trong số các indicator chỉ báo xu hướng. Về mặt phát triển kinh tế quan trọng, Ngân hàng Nhật Bản sẽ quyết định lãi suất vào thứ Tư, ngày 15 tháng 7, theo sau đó là một cuộc họp báo về việc quản lý của cơ quan này. Tuy nhiên, những bất ngờ rất có thể không đáng để chờ đợi, và lãi suất sẽ vẫn âm ở mức -0,1%;
 • Các loại tiền điện tử. Các chuyên gia của thị trường này, như thường lệ, cạnh tranh trong các dự đoán liên quan đến sự gia tăng của Bitcoin. Vì vậy, một nhóm các nhà nghiên cứu từ Cơ quan Bloomberg đã công bố một báo cáo, theo đó cặp BTC/USD dự kiến sẽ tăng lên 12.000 đô la trong tương lai gần. Hãy nhớ lại rằng trong số các nhà phân tích của Bloomberg, Mike McGlone là một người ủng hộ bitcoin nhiệt tình. Ông đã tuyên bố vào tháng 6 rằng một vụ giật BTC sắp xảy ra, với kết quả cuối năm nay là vượt qua cột mốc tâm lý trị giá 20,000 đô la.
  - Anthoni Trenchev, Quản lý đối tác của Nền tảng tín dụng Nexo, đã đưa ra một dự báo thậm chí lạc quan hơn. Theo ông, giá trị của bitcoin có thể vượt quá 50,000 đô la trong một vài tháng. Trong một cuộc phỏng vấn tại hội nghị Block Down, Anthoni Trenchev nói rằng nền tảng Nexo đang tăng trưởng hàng chục phần trăm mỗi tháng, khách hàng mới liên tục đăng ký, cả nhà đầu tư bán lẻ và tổ chức. Và chính sự tham gia ngày càng tăng của các tổ chức có thể là động lực tăng trưởng. Tôi thừa nhận, đây là một tuyên bố táo bạo, nhưng các yếu tố cơ bản và sự thay đổi trong thái độ đối với tiền điện tử làm cho nó thành sự thật,” ông kết luận.
  Thực tế là thái độ đang thay đổi là không thể chối cãi. Theo khảo sát do The Tokenist thực hiện ở 17 quốc gia, 45% số người được hỏi liệu có lựa chọn tiền điện tử thay vì cổ phiếu, bất động sản và vàng, và trong số những người thuộc thế hệ milennials tỷ lệ của họ là 92%.
  Và bây giờ, kết quả của một cuộc khảo sát khác được thực hiện trên Twitter bởi nhà phân tích mật mã nổi tiếng với biệt danh PlanB với mục đích tìm hiểu BTC sẽ có giá như thế nào vào cuối năm 2021. Trong số gần 27.000 người được khảo sát, phần lớn (53%) đã nghiêng về mức giá cao nhất 55,000 USD. Gần 30% số người được hỏi dự đoán chạm mốc 100,000 đô la. Và 17% không loại trừ phương án trong đó BTC sẽ tiếp cận mức 300,000 đô la. Theo dự báo cho tuần tới, đại đa số các nhà phân tích vẫn coi mức 9,000 đô la là Điểm Pivot của cặp BTC/USD, với lý do giới hạn dao động tại mức thấp nhất là $8,800 và mức cao nhất là $9,700. Và chỉ 10 phần trăm tin rằng cặp tiền có thể giảm xuống vùng 8,400 đô la.

 

Nhóm phân tích NordFX

 

Những tài liệu này không nên được coi là một khuyến nghị cho đầu tư hoặc hướng dẫn làm việc trên thị trường tài chính: chúng chỉ dành cho mục đích thông tin. Giao dịch trên thị trường tài chính là rủi ro và có thể dẫn đến mất hoàn toàn tiền ký gửi.


« Phân tích thị trường và Tin tức
Nhận
Đào tạo
Mới đối với thị trường? Tận dụng mục "Bắt đầu tham gia". Bắt đầu đào tạo
Theo dõi chúng tôi