12 tháng 6 năm 2021

Đầu tiên, đánh giá các sự kiện của tuần trước:

 • EUR/USD. Ngày quan trọng của tuần trước là Thứ Năm, ngày 10 tháng 6. Có hai sự kiện quan trọng trong ngày: cuộc họp của Ngân hàng Trung ương Châu Âu và việc công bố dữ liệu thị trường tiêu dùng của Hoa Kỳ. Bây giờ hãy cùng bàn luận về 2 sự kiện này.
  ECB nâng dự báo GDP của Khu vực đồng tiền chung châu Âu từ 4,0% lên 4,6% cho năm 2021 và từ 4,1% lên 4,7% cho năm 2022. Lạm phát dự kiến sẽ tăng 1,9% trong năm nay và 1,5% trong năm tới (dự báo trước đó tương ứng là 1,5% và 1,2 %). Đồng thời, tốc độ phục hồi kinh tế không gây ấn tượng đặc biệt với bà Lagarde, nhất là khi đất nước này đang tụt hậu nghiêm trọng so với Mỹ. Giám đốc ECB cũng coi việc lạm phát tăng vọt là một hiện tượng tạm thời. Trong khi giá có thể tiếp tục tăng trong quý 3 và quý 4 năm 2021, chúng sẽ giảm xuống khi “các yếu tố tạm thời biến mất”. Vì vậy, bà tin rằng tỷ lệ lạm phát tổng thể trong Khu vực đồng tiền chung châu Âu sẽ vẫn ở dưới mức mục tiêu "trong suốt thời gian dự báo."
  Kết quả là cuộc họp của ECB... không có kết quả. Bất chấp cuộc tranh luận, Hội đồng quản trị của Ngân hàng đã không đưa ra bất kỳ quyết định nào liên quan đến việc cắt giảm QE, để lại các biện pháp kích thích hiện tại. Lãi suất đồng euro cũng không đổi, ở mức 0%. Nhưng chính vì sự thụ động như vậy mà bà Lagarde đã thành công trong việc đạt được điều mình mong muốn: giữ cho đồng euro không tăng giá.
  Và bây giờ là về sự kiện thứ hai vào thứ Năm - công bố dữ liệu về thị trường tiêu dùng Mỹ (CPI). Theo phản ứng của thị trường, nó giống như thời điểm cơ quan quản lý công bố lãi suất mới. Số liệu CPI cao hơn nhiều so với dự báo, cho thấy giá tiêu dùng ở Hoa Kỳ tăng nhanh nhất trong hơn 12 năm.
  Tuy nhiên, sự gia tăng lạm phát như vậy có thể khiến các nhà đầu tư lo sợ, tuy nhiên, điều ngược lại đã xảy ra: chỉ số S&P500 cập nhật một mức cao khác, đạt 4250 (so với 4244 cách đây đúng một tháng), và lợi suất trái phiếu trái phiếu 10 năm giảm xuống mức thấp nhất trong 3 tháng.
  Đối với cặp EUR/USD, phe gấu đã giành chiến thắng. Logic của họ như sau: ECB hoãn quyết định quay trở lại QE ở châu Âu, nhưng ở Mỹ, lạm phát tăng vọt có thể thúc đẩy Fed thực hiện một số bước thực sự theo hướng này. Và một số mục tiêu có thể sẽ được xác định tại cuộc họp tiếp theo của cơ quan quản lý vào thứ Tư tới, ngày 16 tháng 6. Kỳ vọng thắt chặt chính sách tiền tệ này đã khiến đồng đô la tăng cao hơn. Sức mạnh bổ sung cho phe gấu được đưa ra bởi sự tăng trưởng của Chỉ số Niềm tin Người tiêu dùng của Đại học Michigan ở Hoa Kỳ, được công bố vào ngày 11 tháng 6. Kết quả là, đồng đô la đã giành lại khoảng 100 điểm so với đồng euro và cặp EUR/USD kết thúc ngay dưới biên dưới của kênh phụ bốn tuần 1.2125-1.2265, ở khoảng 1.2108;
 • GBP/USD. Các số liệu thống kê từ Hoa Kỳ đẩy cặp tiền xuống đã được đề cập ở phía trên. Đối với màn trình diễn của Vương quốc Anh, tất cả không đơn giản như vậy. Dữ liệu được công bố vào thứ Năm, ngày 10 tháng 6 đã hỗ trợ đồng bảng Anh, cho thấy sự gia tăng mạnh mẽ trong PMI Sản xuất, cho thấy sự tăng cường của sản xuất công nghiệp và thương mại ở Anh. Tuy nhiên, một gói thống kê vĩ mô khác được công bố vào ngày hôm sau đã làm dấy lên sự thận trọng trong giới đầu tư.
  Trung tâm của sự phục hồi kinh tế Anh đã chuyển từ lĩnh vực sản xuất và thị trường nhà ở sang lĩnh vực dịch vụ. Ở đây, nhờ tiêm chủng và việc nới lỏng các biện pháp kiểm dịch, hoạt động dịch vụ đã tăng lên và thậm chí vượt dự báo. Nhưng các con số không mấy khả quan trong các lĩnh vực khác của nền kinh tế.
  Khối lượng xây dựng giảm 2%, trong khi sản xuất công nghiệp trong tháng 4 giảm 1,3%. Khi so sánh với cùng kỳ năm 2020, nó đã tăng thêm 27,5% trong thời gian đó. Có vẻ như sự tăng trưởng là khá rõ ràng. Tuy nhiên, theo một số chuyên gia, không có gì đáng mừng cả. Nếu chúng ta so sánh các giá trị tuyệt đối, chúng thấp hơn 3% so với mức giá trị vào tháng 2 năm 2020 và thấp hơn 6,5% so với mức đỉnh cục bộ vào tháng 3 năm 2019. Và điều này nói lên sự trì trệ của ngành, không chỉ do đại dịch COVID-19 gây ra, mà còn bởi Brexit.
  Các số liệu thống kê đa hướng này đã dẫn đến việc cặp GBP/USD không thể vượt ra ngoài kênh bên 1,4075-1,4220, theo đó nó đã trôi dạt trong tuần thứ tư và đặt điểm cuối cùng ở mức 1,4115;
 • USD/JPY. Bắt đầu khoảng thời gian năm ngày ở mức 109,50, cặp tiền này đã hoàn thành ở mức 109,70. Đồng thời, nó nằm dưới các mức này gần như mọi lúc, bật lên liên tục từ vùng hỗ trợ trong vùng 109,18-109,30. Tuy nhiên, nhờ số liệu thống kê mạnh mẽ từ Mỹ, cặp đôi này đã leo lên được mức cao 109,85 vào cuối tuần. Nhưng ngay cả khi tính đến sự bứt phá này, phạm vi dao động hàng tuần là 45 điểm có vẻ còn khiêm tốn;
 • Tiền điện tử. Thị trường tiền điện tử đang bình ổn. Bitcoin đã được củng cố quanh mức 36.000-37.000 đô la trong tuần thứ ba liên tiếp. Nỗ lực của phe gấu để giảm giá vào ngày 8 tháng 6 đã kết thúc thất bại: điểm thấp nhất mà họ cố gắng đạt được là 31,065 đô la. Chỉ ở đó trong vài phút, cặp BTC/USD đã quay đầu tăng lên 38,325 đô la và sau đó quay trở lại khu vực hợp nhất.
  Elon Musk trở lại với tin tức trong tuần, điều này phần nào có thể ảnh hưởng đến tâm lý thị trường. Chủ sở hữu của Tesla và SpaceX đã nhận được một đoạn video được cho là từ nhóm hacker Anonymous. Đoạn video nói rằng những dòng tweet của Musk liên quan đến tiền điện tử đã hủy hoại cuộc sống của những người dân lao động bình thường và giấc mơ của họ đã tan tành bởi những cơn giận dữ của Musk.
  Người đàn ông trong video, trong chiếc mặt nạ Guy Fawkes quen thuộc của nhóm, đã đổi giọng và gọi tỷ phú là kẻ phản diện Bond, người giả vờ là một người có tầm nhìn xa, nhưng thực chất lại là một người giàu với sự tự ái cao và muốn được quan tâm. Đoạn video chỉ ra rằng Musk từ bỏ bitcoin chỉ vì sợ Tesla sẽ mất trợ cấp từ nhà nước. Và các tin tặc đã gọi sáng kiến gần đây của Musk về việc thành lập Hội đồng thợ đào Bitcoin là một nỗ lực nhằm kiểm soát ngành công nghiệp này.
  Đoạn video đã thu hút được khoảng 2 triệu lượt xem, kết thúc bằng một lời thách thức: “Anh tự cho mình là thông minh nhất, nhưng lần này anh sẽ phải đấu với một đối thủ ngang ngửa. Chúng tôi Vô danh! Chúng tôi là quân đoàn! Hãy đợi chúng tôi".
  Một hãng tin tức khác, nhà cung cấp phần mềm phân tích MicroStrategy Inc. đã công bố một đợt chào bán trái phiếu chuyển đổi trị giá 400 triệu đô la sẽ đáo hạn vào năm 2028. Công ty sẽ sử dụng số tiền huy động được từ đợt phát hành để mua bitcoin.
  Theo Kho bạc Bitcoin, MicroStrategy hiện sở hữu 92.079 BTC trị giá hơn 3,37 tỷ đô la.. Và nếu bạn nghiên cứu về lịch sử bổ sung tài sản tiền điện tử của họ, rõ ràng là công ty đang hướng tới bình quân hoá vị thế của họ trên thị trường. Và điều này xảy ra do các khoản tiền đi vay.
  Bình quân hoá được coi là một phương pháp đầu tư khá rủi ro. Đối với những người không biết, chúng tôi sẽ giải thích trong một ví dụ đơn giản. Bình quân hoá là khi bạn mua 3 BTC: cái đầu tiên với giá 5.000 đô la, sau đó bạn mua cái thứ hai với giá 20.000 đô la và cái thứ ba với giá 35.000 đô la. Giá trung bình của 1 đồng xu trong trường hợp này sẽ bằng 20.000 đô la (60.000 đô la/3). Và nếu báo giá giảm xuống dưới mức này, bạn sẽ bị lỗ. Đây là lý do tại sao một số chuyên gia tin rằng MicroStrategy đã bắt đầu một "cuộc hành trình trên lớp băng mỏng".
  Tại thời điểm viết dự báo, cặp BTC/USD đang ở trong vùng 37,000 đô la. Chỉ số Sợ hãi & Tham lam tiền điện tử, cũng như bản thân đồng tiền, thể hiện sự "hợp nhất": nó bằng 21 điểm vào ngày 28 tháng 5, 27 vào ngày 4 tháng 6 và một lần nữa là 21 điểm vào ngày 11 tháng 6, tương ứng với chỉ báo Sợ hãi trung bình.
  Trong số 10.332 loại tiền điện tử hiện có, bitcoin, mặc dù đã giảm thị phần trong tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử, nhưng vẫn dẫn đầu với một tỷ suất lợi nhuận khổng lồ. Chỉ số thống trị của nó ở thời điểm hiện tại là 44,03%. Vốn hóa của toàn bộ thị trường tiền kỹ thuật số đã giảm từ 1,663 nghìn tỷ USD xuống 1,585 nghìn tỷ USD trong tuần.

 

Về dự báo tuần tới, tổng hợp quan điểm của một số chuyên gia, cũng như những dự báo được đưa ra trên cơ sở nhiều phương pháp phân tích kỹ thuật và đồ họa, chúng ta có thể nhận định như sau:

 • EUR/USD. Như đã đề cập ở trên, Hội đồng quản trị của ECB chưa đưa ra bất kỳ quyết định nào liên quan đến việc rút ngắn chương trình định lượng (QE). Nhưng Fed có thể thảo luận về vấn đề này tại cuộc họp vào thứ Tư, ngày 16 tháng 6, và kết quả là, công bố một "bản đồ lộ trình". Nếu không xuất bản một bản đồ đường chi tiết, thì ít nhất hãy chỉ ra các giai đoạn nhất định của nó. Và nếu điều này xảy ra, chúng ta có thể mong đợi sự gia tăng nhanh chóng của đồng đô la và sự suy giảm của cặp EUR/USD xuống mức 1,2000. Mức hỗ trợ tiếp theo là 1.1945, sau đó là vùng 1.1880-1.1900.
  Nếu Fed đưa ra những cụm từ chung chung rằng sự gia tăng lạm phát và sự cải thiện hiện tại của thị trường lao động Mỹ hoàn toàn không phải là lý do để thắt chặt chính sách kinh tế một lần nữa, thì cặp tiền này có thể quay trở lại biên giới trên của kênh 1.2125-1.2265. Mục tiêu tiếp theo cho những con bò đực là sự tăng trưởng của cặp tiền này lên mức cao nhất trong năm nay là 1,2350.
  Vì vậy, mọi sự chú ý của thị trường hiện nay đều tập trung vào sự kiện này. Các nhà phân tích tránh mọi dự đoán cho đến khi nó kết thúc. Phân tích đồ họa cũng đang bị xáo trộn. Trong số các chỉ báo xu hướng, 55% có màu đỏ trên D1 và 100% trên H4. Hình ảnh hơi khác nhau giữa các bộ dao động. Ở đây, 60% trong số họ đang xem thường cả hai khung thời gian, 20% đã giữ vị trí trung lập và 20% còn lại đang báo hiệu rằng cặp tiền này đang bị bán quá mức.
  Ngoài cuộc họp và bình luận của Fed vào ngày 16/6, các sự kiện khác trong tuần bao gồm việc công bố số liệu thống kê về thị trường tiêu dùng Đức và doanh số bán lẻ tại Hoa Kỳ. Cả hai sự kiện sẽ diễn ra vào thứ Ba, ngày 15 tháng 6;
 • GBP/USD. Ngân hàng Trung ương Anh hiện phải đối mặt với sự lựa chọn khó khăn là đi xa hơn: hỗ trợ tăng trưởng kinh tế bằng cách tiếp tục các chương trình kích thích tài khóa, hoặc bắt đầu chống lại lạm phát và giá cả đã vượt quá mức trước Covid.
  Nếu bạn nhìn vào ECB và Fed, họ đã ưu tiên lựa chọn đầu tiên cho đến nay, hoãn lựa chọn thứ hai cho đến sau này. Xu hướng mới đối với sự trì trệ của lĩnh vực sản xuất ở Anh chỉ ra rằng Ngân hàng Trung ương Anh nên noi gương các đồng nghiệp của mình. Đặc biệt là kể từ khi đường cong coronavirus của đất nước đã tăng mạnh trở lại, và ngày càng có nhiều cuộc thảo luận về việc di chuyển việc bãi bỏ hoàn toàn các hạn chế kiểm dịch dự kiến vào ngày 21 tháng 6.
  Nếu điều này xảy ra, đồng bảng Anh sẽ bị áp lực mạnh. Tuy nhiên, sẽ có ngày 16 tháng 6 trước ngày 21 tháng 6, khi cuộc họp của Fed sẽ diễn ra - sự kiện quan trọng trong tuần đối với hầu hết các cặp đô la. Như trong trường hợp EUR/USD, các ý kiến chuyên gia hiện nay hầu như không thể quy về một mẫu số chung nào. Phân tích đồ thị cũng chỉ ra sự tiếp tục của xu hướng đi ngang của cặp tỷ giá trong những ngày tới trong phạm vi 1,4075-1,4220. Các bộ tạo dao động trên cả hai khung thời gian cho tín hiệu đa hướng, mặc dù các khung màu đỏ có lợi thế hơn một chút ở đây. Các chỉ báo xu hướng trên D1 được chia đều: 50% chỉ lên trên, 50% chỉ xuống dưới. Và duy nhấ trong số các chỉ báo xu hướng trên H4 có phần lớn áp đảo: 85% trong số chúng có màu đỏ.
  Mục tiêu của phe gấu: 1.4075, 1.4000, sau đó là mức thấp nhất trong vùng 1.3900-1.3925. Mục tiêu của phe bò: 1.4185-1.4225 và 1.4250, sau khi đạt được mức này, chúng sẽ cố gắng vượt qua ngưỡng kháng cự 1.4300 và làm mới mức cao nhất năm 2018.
  Trong số các sự kiện quan trọng của tuần tới: công bố số liệu thống kê thị trường lao động Vương quốc Anh và bài phát biểu của Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh Andrew Bailey vào thứ Ba, ngày 15 tháng 6, cũng như dữ liệu về thị trường tiêu dùng của nước này vào thứ Tư, ngày 16 tháng 6;
 • USD/JPY. Đưa ra dự báo hàng tuần, đa số các chuyên gia (60%) bỏ phiếu cho sự mạnh lên của đồng đô la và sự tăng trưởng của cặp tiền này lên vùng 110,00-110,30. Phân tích đồ thị và 65% các bộ dao động trên H4, cũng như 100% các chỉ báo xu hướng trên H4 và D1 đồng ý với nhận định này.
  40% các nhà phân tích còn lại, cùng với phân tích đồ họa trên D1, kỳ vọng cặp tiền này sẽ giảm xuống hỗ trợ ở mức 108,00-108,35. Hỗ trợ mạnh tiếp theo là 107,50.
  Khi chuyển sang dự báo hàng tháng, bức tranh thay đổi theo kiểu phản chiếu: ở đây, bên đó đã có 60% phe gấu. 40% vẫn đứng về phe bò, chỉ một nửa trong số họ tin rằng cặp tiền này sẽ có thể tăng trên 111,00 và làm mới mức cao nhất vào ngày 31 tháng 3.
  Đối với các sự kiện của tuần tới, người ta có thể lưu ý đến quyết định của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản về lãi suất và cuộc họp báo sau đó. Tuy nhiên, khả năng chính sách tiền tệ của ngân hàng sẽ có những thay đổi có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý thị trường là gần bằng không;

Dự báo ngoại hối và Dự báo tiền điện tử cho ngày 14 - 18 tháng 6 năm 20211

 • Tiền điện tử. Các chuyên gia của Goldman Sachs đã hạ xếp hạng bitcoin từ vàng xuống đồng. Theo họ, vẫn khó có thể đặt đồng tiền chính ngang hàng với vàng, vì nó không có được sự hỗ trợ đắc lực như kim loại quý này. Chuyên gia hàng hóa Jeff Curry giải thích rằng sự biến động của đồng tiền chính có bản chất rất giống với sự biến động giá của đồng trên thị trường toàn cầu.
  Trước đó, một quan điểm tương tự đã được các chuyên gia của JPMorgan lên tiếng. Theo họ, tiền điện tử chính là một loại hàng hóa chu kỳ, và do đó không thể cạnh tranh với kim loại quý hoặc fiat. Các công ty đầu tư nhận thức rõ điều này, đó là lý do tại sao họ có danh mục đầu tư chỉ bao gồm một vài phần trăm bitcoin và các tài sản kỹ thuật số khác.
  Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử Gemini và tỷ phú bitcoin Tyler Winklevoss bày tỏ quan điểm ngược lại với các chủ ngân hàng. Ông tin rằng bitcoin vẫn đang trong giai đoạn phát triển ban đầu. “Bitcoin là vàng 2.0,” Winklevoss nói, “và vốn hóa thị trường của nó phải trên 10 nghìn tỷ đô la, giống như vàng. Hiện nó đang ở mức 1 nghìn tỷ đô la, tức là tốc độ tăng trưởng có thể gấp ít nhất 10 lần."
  Theo ý kiến của ông, ngay cả mức lãi suất khoảng 35.000 đô la cũng là một cơ hội tuyệt vời để đầu tư dài hạn. Với mức vốn hóa 10 nghìn tỷ đô la, 1 BTC sẽ có trị giá 500.000 đô la và điều này có thể xảy ra trong thập kỷ hiện tại hoặc có thể trong vòng 5 năm tới.
  “Chúng tôi sẽ thu về ít nhất 500.000 đô la, và thậm chí sau đó, chúng tôi sẽ không phải bán tài sản, vì nó có thể được cho vay, sử dụng làm tài sản thế chấp, v.v.”, tỷ phú nói thêm. Và sau đó, anh ấy thoả sức trong vũ trụ tưởng tượng của mình, tuyên bố rằng bitcoin có thể được sử dụng cho các giao dịch giữa các hành tinh trong tương lai: “Bitcoin là một dự án liên tục phát triển và có thể đạt được nhiều thành tựu hơn nữa. Nó có thể trở thành đồng tiền kỹ thuật số dự trữ toàn cầu của thế giới hoặc thậm chí một số hành tinh khi chúng ta lên sao Hỏa.”
  Dự báo (hay đúng hơn là sự vắng mặt của nó) của một tỷ phú khác, người sáng lập của Avenue Capital Management Mark Lasry, có vẻ trần tục hơn nhiều. Theo ông, thị trường tiền điện tử đã hình thành và không có gì đe dọa nó, và tốc độ tăng trưởng nhanh chóng của bitcoin vào năm 2021 đã vượt quá kỳ vọng của ông. “Thành thật mà nói, tôi không biết bitcoin đang hướng đến đâu,” Larsy thừa nhận. "Tôi có thể biện minh tại sao nó sẽ tăng lên 100.000 đô la, nhưng tôi cũng có thể biện minh tại sao nó lại giảm xuống 20.000 đô la."
  Và rất khó để tranh luận với anh ấy về điều này. Ít nhất trong tình hình hiện tại, bất kỳ chuyển động nào của vàng kỹ thuật số đều có thể được chứng minh. Đủ để nhớ lại hai dự đoán có thẩm quyền:
  - của các nhà phân tích của công ty Mỹ Fundstrat, theo đó, mặc dù đã giảm vào tháng 5, nhưng tỷ giá bitcoin có thể quay trở lại mốc 50.000 USD trong tương lai gần,
  - và của chiến lược gia tài chính JPMorgan Nikolaos Panigirtzoglou, người tự tin nhận định rằng giá trị cơ bản hợp lý của bitcoin nằm trong khoảng 24.000 - 36.000 USD.

***

Kết luận, chuyên mục crypto life hacks truyền thống của chúng tôi, mặc dù không thường xuyên. Đúng, nó không chỉ áp dụng cho tiền điện tử mà còn áp dụng cho tiền fiat trong tuần này. Chúng tôi đang nói về cơ hội nạp tiền vào ngân sách của bạn với một số tiền khá tròn trịa bằng cách tham gia xổ số do nhà môi giới NordFX tổ chức. Có tổng cộng 100 giải thưởng với tổng trị giá 100.000 đô la. Vòng đầu tiên sẽ diễn ra sau hai tuần, vào ngày 1 tháng 7, vì vậy bạn có thể có thời gian để trở thành người tham gia. Tất cả các thông tin chi tiết đều có trên trang web NordFX.

 


Nhóm phân tích NordFX

 

Lưu ý: Những tài liệu này không phải là khuyến nghị đầu tư hoặc hướng dẫn để làm việc trong thị trường tài chính và chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin. Giao dịch trên thị trường tài chính rất rủi ro và có thể dẫn đến mất hoàn toàn số tiền đã ký gửi.


« Phân tích thị trường và Tin tức
Nhận
Đào tạo
Mới đối với thị trường? Tận dụng mục "Bắt đầu tham gia". Bắt đầu đào tạo
Theo dõi chúng tôi